Cách thuần hóa rồng nam mỹ – iguana nhanh – hiệu quả

Khi mới mua rồng nam mỹ (Iguana) về nuôi mọi người thường gặp khó khăn trong vấn đề thuần hóa chúng. Để thuần hóa rồng nam mỹ không hề đơn giản như thuần hóa các con vật khác. Ví dụ như chó, mèo chỉ cần nhốt chúng lại lâu ngày, cho chúng ăn uống đầy đủ hằng ngày là có thể thuần hóa chúng một cách dễ dàng. Nhưng để thuần hóa rồng nam mỹ – iguana lại khó khăn hơn rất nhiều bởi với việc nuôi nhốt chúng trong chuồng nhiều ngày cũng không thể thuần hóa được nó bởi trong người chúng đã tồn tại bản năng hoang giã .

Để có thể thuần hóa được rồng nam mỹ bạn phải tiếp xúc với chúng hằng ngày, biết cách bắt rồng đúng cách, nhẹ nhàng khi sờ vào cơ thể chúng… Việc này thực sự khó khăn với nhưng người mới nuôi rồng nam mỹ. Vậy để thuần hóa rồng nam mỹ có những mẹo nào, lưu ý gì? Bài viết này pettrangbom.com sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thuần hóa rồng nam mỹ của Shop đã làm trong nhiều năm này.

Liên hệ mua rồng nam mỹ tốt và phù hợp

Thông thường khi mới mua một chú rồng nam mỹ từ shop về trong những ngày đầu nhốt trong chuồng mọi người thường thấy nó khá ngoan ngoãn và nghĩ rằng chúng đã được thuần hóa và sẽ không gặp phải vấn đề gì khi nuôi nữa nhưng có thể vài ngày sau đó thì mọi người sẽ gặp phải vấn đề rồng trở lên hung hăng hơn. Khi có ý định sờ vào chúng thì chúng thường có biểu hiện như quật đuôi, há miệng…

Những điều cần biết trước khi thuần hóa rồng nam mỹ

+ Với những chú Rồng Nam Mỹ đã có tuổi thì sẽ có phần dễ thuần hóa hơn là những chú rồng nam mỹ nhỏ nhưng đôi khi việc thuần hóa rồng nam mỹ nhỏ sẽ có những lợi ích như có thể thay đổi được các tập tính, tính cách của chúng khi trưởng thành.

+ Để thuần hóa được Rồng Nam Mỹ – Iguana sẽ có thể mất vài tháng chính vì thế bạn cần có tính kiên nhân, kiên trì.

+ Rồng Nam Mỹ – Iguana có rất nhiều vũ khí có thể tấn công làm hai chúng ta trong quá trình thuần hóa như cắn, dùng đuôi vụt vào tay, dùng móng tay vuốt… bạn cần biết được điều này để khi thuần hóa chúng sẽ giúp bạn không còn sợ sệt.

Bạn cần có sự kiên trì khi thuần hóa rồng Nam Mỹ (Iguana)

Khác với việc thuần hóa chó mèo bạn chỉ cần nhốt chúng tại một chỗ cho ăn uống đầy đủ để chúng quen dần với sự hiện diện của bạn và dần dần chúng sẽ quen với bạn. Muốn thuần hóa được rồng Nam Mỹ (Iguana) bạn phải tiếp xúc với chúng hằng ngày, nhẹ nhàng sờ vào cơ thể chúng, biết cách bắt chúng đúng cách, hiện diện đúng lúc đúng chỗ.

Khi mới mua một chú rồng Nam Mỹ tại các cửa hàng vật nuôi về nhiều người thấy chúng khá ngoan ngoãn và nghĩ rằng chúng đã được thuần hóa, quen với sự xuất hiện của người lạ, sẽ không không gặp phải vấn đề gì khi nuôi chúng nữa. Nhưng chỉ sau vài ngày mang về nuôi chúng  trở lên hung hăng hơn. Khi bạn có ý định sờ, vuốt ve chúng thì ngay lập tức chúng sẽ có hành động như: Đầu hơi nghiêng, mí mắt hơi hạ xuống, miệng há hốc, quất đuôi tấn công, đuôi nâng lên, co giật nhẹ từ bên này sang bên kia…

Tìm hiểu việc rồng nam mỹ con ăn gì

Vậy để thuần hóa rồng nam mỹ – Iguana bằng cách nào?

Dưới đây sẽ là những việc cần làm để có thể thuần hóa được 1 chú rồng nam mỹ mới

+ Khi mới mua một chú rồng nam mỹ về bạn nên thiết lập một thói quen ăn uống, làm sạch,… dành cho rồng hằng ngày, đúng giờ như vậy sẽ tạo cho chúng cảm giác an toàn.

+ Nên nói chuyện với rồng hằng ngày mỗi khi rảnh rỗi hoặc trong quá trình ăn uống, làm sạch chúng cũng được.

Tổng kết

Bạn đang xem bài viết: Cách thuần hóa Rồng Nam Mỹ – Iguana Nhanh – Hiệu Quả. Thông tin được tạo bởi pettrangbom.com chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Funky Blog by Crimson Themes.